Vai trò của nhám xếp trong gia công cơ khí

(18/05/2018 | 12:01)
Để xử lý bề mặt kim loại inox, sắt, thép,… trong gia công cơ khí hay bề mặt gỗ, bê tông trong xây dựng, không thể không nhắc đến loại vật liệu quan trọng là nhám xếp. Với những ưu điểm như chà nhám nhanh, hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và chi phí, nhám xếp hầu như có mặt trong mọi nhà máy, nhà xưởng. 

Nhám xếp là gì? 

Nhám xếp là tập hợp những miếng giấy nhám được xếp lại với nhau theo hình tròn, sau đó gắn chặt lên đĩa nền bằng nhựa hoặc sợi thủy tinh fiber bằng keo chuyên dụng. Tại Việt Nam, nhám xếp chủ yếu được nhập khẩu từ các quốc gia Đức, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… với các thương hiệu nổi tiếng như nhám xếp Bosch, nhám xếp Crossman, nhám xếp Klingspor,… được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến và trải qua khâu kiểm định chất lượng chặt chẽ nên nhận được sự tin dùng của đông đảo người sử dụng. 

Vai trò của nhám xếp trong gia công cơ khí

- Nâng cao hiệu suất công việc: Với tốc độ đánh bóng và mài mòn nhanh nên sử dụng nhám xếp được coi là giải pháp hàng đầu để nâng cao hiệu suất công việc, tiết kiệm thời gian và chi phí cho hoạt động sản xuất. 

- Xử lý bề mặt một cách tối ưu: Lớp giấy nhám phủ trên đĩa nền bằng chất liệu sợi thủy tinh cao cấp liên kết nhựa tổng hợp thường rất chắc chắn, nhờ đó, có thể xử lý bề mặt một cách tối ưu mà không gặp bất cứ sự cố bong tróc nào. - Tăng thẩm mỹ cho sản phẩm: Không chỉ nâng cao hiệu suất công việc, nhám xếp còn mang đến bề mặt sản phẩm hoàn thiện hơn, góp phần gia tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm cơ khí. 

- Tiết kiệm chi phí: Như đã nói, các sản phẩm nhám xếp được nhập khẩu luôn đảm bảo chất lượng và độ bền vượt trội, nhờ đó, giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư máy móc và thuê nhân công tối đa. 


- Vật liệu mài đa dạng: Nhám xếp có thể dùng để xử lý mọi bề mặt vật liệu như đá, gỗ, nhựa, đặc biệt là kim loại và hợp kim. 

Mọi nhu cầu sử dụng nhám xếp nói riêng và các sản phẩm giấy nhám nói chung, có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá. 

Lê Trinh