Tẩy keo 502

(30/10/2018 | 17:42)
Làm thế nào để tẩy keo 502 khi bị dính vào tay, lên quần áo, mắt kính và các vật dụng khác trong nhà? hãy cùng tham khảo các mẹo đơn giản mà hiệu quả dưới đây.

1. Cách tẩy keo 502 khi bị dính vào tay


Bị keo 502 dính vào tay là trường hợp không hề hiếm gặp. Lúc này nếu không bình tĩnh xử lý đúng cách thì rất dễ bị bong tróc, phồng rộp da. Khi bị keo dính vào tay, không nên dùng các ngón tay chà vào nhau để gỡ keo vì như vậy sẽ làm keo càng dính chặt hơn. Lúc này nên ngâm tay vào dung dịch xà phòng pha loãng với nước ấm trong vòng 10 phút, khi thấy keo trở nên mềm thì nhẹ nhàng, từ từ gỡ các lớp keo trên tay ra.

Nếu vẫn không thể loại bỏ hoàn toàn vết keo, hãy lau khô tay và bôi lên đó một chút nước rửa móng acetone rồi lau sạch bằng khăn vải mềm, lớp keo sẽ hoàn toàn biến mất. Nếu không có acetone, bạn cũng có thể thay thế bằng xăng.2. Cách tẩy keo 502 dính trên đồ gỗ

Không ít người vẫn thường sử dụng keo 502 để dán các đồ vật bằng gỗ. Keo cho hiệu quả bám dính rất chắc, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, do bất cẩn làm keo dính lên các vị trí không cần dán, hoặc cho lượng keo quá nhiều nên khi ép chặt keo tràn sang 2 bên... điều này làm giảm đi tính thẩm mỹ của đồ vật sau khi dán.

Để loại bỏ vết keo 502 trên đồ gỗ, bạn có thể áp dụng các cách sau:

*Dùng nước nóng và khăn: chuẩn bị một chiếc khăn sạch, phủ lên vị trí bị dính keo rồi tiếp đến đổ nước nóng lên khăn, tiếp đến lau thật mạnh để loại bỏ vết keo, dưới sức nóng của nước, keo mềm ra nên rất dễ bị loại bỏ. Nếu thực hiện một lần vẫn chưa cho kết quả như ý muốn thì bạn có thể lặp lại nhiều lần cho tới khi vết keo sạch hẳn thì thôi.

*Sử dụng máy sấy tóc: bật máy sấy tóc lên, chọn chế độ nhiệt độ cao, hơ lên vị trí bám keo, áp lực từ nhiệt độ cao cũng sẽ khiến keo mềm ra và lúc này bạn chỉ cần dùng khăn mềm chà mạnh là vết keo sẽ biến mất. Lưu ý là với cách này thì bạn không nên để máy sấy quá gần, khoảng cách tốt nhất nên duy trì là khoảng 20 cm để không làm phương hại đến bề mặt gỗ.

*Sử dụng dung môi Aceton: nhỏ trực tiếp acetone lên vị trí bị dính keo, sau đó dùng thẻ ATM hoặc miếng nhựa mỏng để cạo sạch lớp keo, lặp lại vài lần cho tới khi bề mặt sạch hoàn toàn.3. Cách gỡ keo 502 trên kính và đồ vật

*Dùng dầu ăn: thoa một lớp dầu ăn lên vị trí dính keo, để tầm 30 phút rồi dùng khăn ẩm chà mạnh là vết keo sẽ dần biến mất. Lặp lại nhiều lần cho tới khi thấy vết keo sạch hoàn toàn.

*Dùng hóa chất Aceton: nhỏ acetone vào vết keo đang bám trên đồ vật, đợi một lúc cho keo mềm ra rồi lấy khăn mềm lau sạch vết keo. 

Lưu ý: đối với bất kỳ mẹo nào ở trên, nếu vết keo quá dày thì trước khi áp dụng các mẹo làm sạch, bạn nên dùng giấy nhám để chà cho mỏng bớt lớp keo, như vậy việc loại bỏ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

ĐT