Những ứng dụng của giấy nhám trong đời sống

(12/12/2018 | 16:19)
Giấy nhám có công dụng gì? Cách sử dụng giấy nhám như thế nào là những câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn hiện nay. Giấy nhám có tác dụng để chà nhám, đánh bóng, chà thô cho vật liệu giúp mang lại giá trị cao cho sản phẩm. Hiện nay, giấy nhám không chỉ ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp mà còn đóng vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những ứng dụng của giấy nhám trong đời sống cho bạn tham khảo:

+ Giúp kim may sắc nét hơn
Giấy nhám dùng để mài kim may trở nên sắc bén hơn, tạo độ trơn bóng thuận tiện cho việc may vá. Việc sử dụng giấy nhám đánh bóng kim cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần xoắn kim vào giấy nhám vài lần là bạn sẽ sỡ hữu được cây kim mới, sắc bén hơn.

+ Giúp kéo sắc hơn
Giấy nhám còn giúp làm sắc bén dao, kéo nhanh chóng thay vì sử dụng các dụng cụ mày bén chuyên dụng. Với việc sử dụng giấy nhám chà đi chà lại trên lưỡi kéo thì giúp chúng trở nên sắc hơn rất nhiều mà lại không tốn quá nhiều công sức.


+ Dùng để tẩy sạch vết lông trên áo len
Những chiếc áo len sau một thời gian dài sử dụng thường có hiện tượng bị xù lông, nếu không biết cách sẽ rất khó để bạn loại bỏ sạch lông xù hoàn toàn. Tuy nhiên, điều này sẽ dễ dàng hơn khi bạn sử dụng những tấm giấy chà nhám, sau đó chà nhẹ lên chúng theo 1 hướng nhất định bạn sẽ thấy kết quả ngay lập tức, như vậy chiếc áo len bạn sẽ đẹp trở lại như mới ngay.

+ Giảm độ trơn cho đế giày
Đế giày da sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bị mòn dễ gây trơn trượt nguy hiểm trong quá trình đi lại. Để khắc phục tình trạng này thì bạn có thể sử dụng giấy nhám chà theo chiều ngang để tạo vết xước giúp tăng độ ma sát cho đế giày của bạn.


+ Loại bỏ những vết mực và xước trên da lộn
Giày dép, túi xách, quần áo bằng da lộn giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng cho sản phẩm, nhưng sau một thời gian thì chất liệu này có hiện tượng trầy xước làm giảm tính thẩm mỹ đáng kể. Để khắc phục bạn chỉ cần dùng giấy nhám có độ grit mịn nhẹ nhàng chà lên vết xước thì chúng sẽ dần dần biến mất.

+ Loại bỏ vết bẩn cứng đầu từ vôi vữa
Tường ở khu vực nhà tắm, nhà bếp thường sẽ dễ bị dính bẩn mà các loại chất tẩy thông thường khó mà làm sạch được. Để loại bỏ chúng bạn có thể dùng giấy nhám để loại bỏ vết bẩn hoàn toàn nhé.


Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ những ứng dụng của giấy nhám trong đời sống hàng ngày cho bạn tham khảo. Hãy note lại những mẹo trên của chúng tôi để xử lý những vết bẩn cứng đầu trong ngôi nhà của mình nhé!

Lê Hằng