Khắc phục vết trầy xước trên giày da bằng giấy nhám

(22/05/2018 | 11:29)
Những vết trầy xước đáng ghét trên đôi giày da mới mua không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn cảm thấy mất tự tin. Lúc này, đừng vội vàng vứt bỏ đôi giày mà hãy sử dụng giấy nhám để khắc phục tình trạng theo các bước đơn giản mà chúng tôi gợi ý dưới đây. 

Bước 1: 

Loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, đất cát bám trên giày, đặc biệt là tại vị trí trầy xước bằng khăn sạch nhúng nước hoặc bằng chải mềm. Việc này sẽ giúp bạn không vô tình gây thêm vết trầy xước trong quá trình thực hiện do bụi bẩn, đất cát còn bám dính trên giày gây ra. Bước 2: 

Những chỗ sần sùi xung quanh vết trầy xước sẽ được làm phẳng bằng giấy nhám. Sau đó, để giày khô tự nhiên trong vòng 10 - 15 phút.Bước 3: 

Thoa dung dịch hoặc kem chữa trầy xước chuyên dụng trực tiếp lên chỗ trầy xước. Tiếp tục đợi thêm 10 - 15 phút để dung dịch hoặc kem chữa trầy xước khô. Bước 4:

Giày sau khi khô hẳn sẽ được đánh xi lại cho bóng. Lưu ý: Màu xi nên trùng với màu giày da để đảm bảo độ bóng đẹp và không bị “lạc tông”. Tại chỗ trầy xước, có thể phủ một lớp xi mỏng rồi đợi 10 phút sau, dùng bàn chải mềm đánh nhẹ đến khi vết trầy xước không còn nữa, đồng thời, đôi giày đạt đến độ sáng bóng như mong muốn. 

Trường hợp giày da có màu sáng, sau khi đánh bóng sẽ dễ rơi vào trường hợp chỗ đậm chỗ nhạt do tác động của kem chữa xước, xi đánh giày và quá trình đánh bóng không đều tay. Để tránh trường hợp này, bạn nên chọn loại kem chữa xước và xi đánh giày có màu tương đồng, gần giống với màu da giày, đồng thời, chỉ nên thực hiện ngay tại vị trí xước (hạn chế mở rộng). 

Nếu xuất hiện hiện tượng chênh màu nhưng không quá nghiêm trọng thì không cần phải lo lắng, bởi sau khi mang vài ngày, dưới tác động của thời tiết và bụi bẩn từ môi trường, đôi giày sẽ đều màu hơn, không bị “lệch tông” nữa. 

Trên đây là các bước đơn giản để khắc phục vết trầy xước trên giày da, giúp bạn sở hữu một đôi giày sáng bóng và tiết kiệm được chi phí mua mới. 

Lê Trinh