Hướng dẫn sử dụng máy nhám băng

(30/05/2018 | 09:37)
Để bạn đọc có thể chọn và sử dụng máy nhám băng đúng cách, an toàn và hiệu quả, bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp một vài thông tin về máy nhám băng. 

Sơ lược về máy nhám băng

Máy nhám băng là thiết bị chuyên dụng, dùng để đánh bóng, chà nhám các bề mặt gỗ, sàn xi măng hoặc bê tông. Mỗi loại máy nhám băng khác nhau về công suất, công dụng, mẫu mã, tuy nhiên, về cơ bản, cách sử dụng là giống nhau. Thường thì máy nhám băng có công suất tiêu chuẩn từ 940W là đủ để thực hiện các công việc chà nhám hiệu quả. Đặc điểm và công dụng máy nhám băng

Máy nhám băng tích hợp hệ thống điều khiển điện tử, vì thế, người dùng có thể tùy chỉnh tốc độ chà nhám một cách dễ dàng và linh hoạt để phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng. Máy nhám băng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực như cơ khí, xây dựng,… hay đơn thuần là để đánh bóng những bề mặt vật liệu xù xì, tối màu để hoàn thiện khâu đánh bóng tiêu chuẩn.

Cách chọn và sử dụng máy nhám băng

Thị trường hiện nay cung cấp nhiều loại máy nhám băng đến từ các thương hiệu khác nhau như Makita, Maktec, Bosch,… Ưu điểm của các thương hiệu máy nhám băng này là chất lượng, bền bỉ, mang lại hiệu quả chà nhám cao. Để vận hành, người dùng cần thực hiện theo 3 bước:

- Bước 1: Mở khóa 2 bên bản lề máy nhám băng, sau đó kéo khóa xuống và lấy móc khóa ra.

- Bước 2: Cắt giấy nhám theo kích thước của bề mặt máy nhám băng, sau đó cài khóa để cố định giấy nhám trên bề mặt máy nhám băng. 

- Bước 3: Cắm điện, bật công tắc, sử dụng máy.* Cách gắn giấy nhám vào máy nhám băng

Khi sử dụng máy nhám băng, không thể không nhắc đến giấy nhám. Việc chọn và sử dụng giấy nhám đúng chủng loại, đặc biệt là tiết diện của giấy nhám phải vừa vặn, kín khít với bàn chà nhám là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả công việc cao nhất, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện công việc.

Bạn có thể chọn 1 trong 3 loại giấy nhám có đặc điểm sau:

- Độ nhám thấp (60 - 80): Loại bỏ lớp bụi bẩn, han gỉ hay lớp sơn cũ trên bề mặt vật liệu.

- Độ giấy nhám trung bình (100 - 150): Đánh bóng bề mặt hoặc vê tròn các góc cạnh để phục vụ cho việc sơn lót. 

- Giấy nhám cao cấp (180 - 320): Đánh bóng bề mặt để phục vụ sơn phủ. 

Lê Trinh