Cách tẩy keo 502 trên mặt kính

(30/10/2018 | 17:08)


Đối với những vết keo 502 dính trên bề mặt kính, nếu không biết cách xử lý khéo léo, nhẹ nhàng thì nguy cơ gây trầy xước, thậm chí vỡ là rất cao. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, hãy tham khảo các cách tây keo 502 trên mặt kính được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.


1. Sử dụng xăng hoặc acetone

Xăng và acetone (nước rửa móng) chính là “khắc tinh” của keo 502, chúng có thể làm mềm, phá vỡ liên kết của loại keo này một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu vết keo trên bề mặt kính quá dày, trước tiên bạn cần mài mỏng bằng giấy nhám, sau đó bôi xăng hoặc acetone vào vị trí bị dính keo, hoặc nếu không thì bạn cũng có thể thấm dung dịch vào khăn vải mềm, sau đó chà lên vết keo với một lực phù hợp (tùy độ dày mỏng của kính, sao cho kính không bị vỡ, nứt), một lúc sau bạn sẽ thấy vết keo đã bị loại bỏ hoàn toàn.

Trường hợp bạn tẩy bằng acetone thì mặc dù có mùi hơi nồng nhưng sẽ rất nhanh hết. Tuy nhiên nếu là xăng thì đồ vật sẽ bị ám mùi khá lâu. Để loại bỏ mùi xăng khó chịu, bạn chỉ cần dùng nước lau kính xịt lên và lau lại, sau đó lau khô bằng khăn mềm là được.2. Dùng máy sấy tóc

Với cách này thì trước tiên, chúng ta cũng cần đánh giá độ dày mỏng của vết keo, nếu vết keo dày thì cũng cần được mài mỏng bằng giấy nhám, sau đó bật máy sấy ở nhiệt độ cao, sấy trực tiếp vào vị trí bị dính keo với khoảng cách duy trì là 20cm. Một lúc sau bạn sẽ thấy vết keo bắt đầu mềm ra, lúc này lấy khăn bông mềm, ẩm để lau sạch vết keo là được.3. Sử dụng dầu ăn

Trường hợp vết keo khá mỏng, chỉ như những vết loang thì ngoài xăng hay acetone, bạn còn có thể sử dụng dầu ăn để loại bỏ chúng. Chỉ cần cho một ít dầu lên vị trí dính keo, để khoảng 30 phút để dầu làm mềm keo ra, tiếp tục lấy khăn mềm chà xát, vết keo sẽ bị tẩy sạch một cách nhanh chóng.4. Dùng cồn

Cách sử dụng cồn để tẩy keo 502 trên mặt kính cũng bao gồm các bước thực hiện tương tự như khi dùng dầu ăn, tuy nhiên bạn cần nhớ rằng do cồn có đặc điểm bốc hơi nhanh nên việc cọ rửa cũng phải thao tác liền tay khi cồn vừa thấm lên vết keo.

5. Dùng gôm bút chì

Chọn loại gôm có độ nhám càng cao càng tốt, sau đó chà xát liên tục vào vết keo trên mặt kính rồi lau sạch bằng khăn mềm là đã loại bỏ được lớp keo cứng đầu.

Hy vọng là với 5 mẹo nhỏ trên đây, việc loại bỏ keo 502 trên bề mặt kính sẽ không còn quá khó khăn đối với bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu có nhu cầu chọn mua keo 502 chất lượng với giá thành hợp lý, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Là một đơn vị chuyên phân phối các loại keo dán, trong đó có keo dán 502, chúng tôi cam kết phân phối hàng chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.ĐT