Cách sử dụng keo sữa dán gỗ

(30/10/2018 | 17:03)
Sử dụng keo sữa dán gỗ như thế nào để đảm bảo hiệu quả bám dính cao và bền nhất? tiết kiệm nhất? những chia sẻ về cách sử dụng keo sữa dán gỗ đúng kỹ thuật trong bài viết dưới đây sẽ mang tới cho bạn câu trả lời.Bước 1: Chuẩn bị ,vệ sinh sạch sẽ bề mặt vật cần dán

Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất thì trước tiên, bề mặt vật cần dán phải được chà nhám kỹ, phẳng mịn rồi mới tiếp tục các bước tiếp theo.

Tương tự như khi sử dụng bất kỳ loại keo nào khác, khi sử dụng keo sữa dán gỗ thì khâu vệ sinh bề mặt vật cần dán cũng cực kỳ quan trọng. Chỉ khi bề mặt đảm bảo không còn tồn tại bụi bẩn hay các vết bám, hoàn toàn khô ráo... thì mới có thể đảm bảo điều kiện tốt nhất cho lớp keo phát huy tác dụng tạo liên kết chặt chẽ của mình.

Bước 2: Bôi keo

Khác với keo AB 2 thành phần, sau khi mở nắp, keo sữa cho phép chúng ta sử dụng ngay mà không cần phải pha trộn. Điều cần lưu ý là phải dựa trên diện tích bề mặt gỗ cần dán để cho lượng keo vừa phải, sao cho vừa đủ phủ kín toàn bộ bề mặt với một lớp mỏng, đồng đều. Bạn có thể pha keo với 1 chút nước rồi dán, vừa tiết kiệm mà vẫn đảm bảo được độ bám dính của keo. Khi bôi keo, hãy bôi chính xác vào vị trí cần dán với một lượng vừa phải, sao cho khi ép 2 bề mặt vào với nhau thì keo sẽ không tràn ra xung quanh. Việc cho keo quá nhiều khiến tràn ra xung quanh không những gây tốn kém, lãng phí, mà còn làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bề mặt, mất thời gian vệ sinh.

Sau khi ép 2 bề mặt vào nhau, hãy cố định chúng lại và để sản phẩm nơi khô ráo. Không để đồ gỗ vừa dán trên sàn ẩm ướt hay có nước để tránh nước ngấm vào làm ảnh hưởng đến hiệu quả bám dính của keo, làm bong tróc nhanh chóng trong quá trình sử dụng về sau. Ngoài ra, không để ánh nắng chiều trực tiếp lên bề mặt đồ gỗ. Mặc dù khi có ánh nắng chiếu trực tiếp keo sẽ nhanh khô hơn, nhưng như vậy là khô theo kiểu “gượng ép”. Tốt hơn hết hãy để keo khô tự nhiên trong môi trường thoáng mát, như vậy mới đủ thời gian và điều kiện để keo tạo độ liên kết tốt nhất.

Lưu ý:

Nếu muốn pha loãng keo sữa với nước để tiết kiệm thì bạn phải tuân thủ đúng tỉ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất. Khi pha, để đảm bảo hiệu quả kết dính tốt nhất thì bạn nên trộn thật đều, cho tới khi nước và keo bão hòa vào nhau (thời gian trộn có thể kéo dài từ 8  - 10 phút).

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng keo sữa dán gỗ hiệu quả. Để được tư vấn thêm và cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.

Là đơn vị chuyên cung cấp các loại keo dán nhựa, gỗ, sắt như: keo AB 2 thành phần, keo sữa, keo 502... chúng tôi cam kết mang lại cho bạn sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

ĐT